1. Vai trò của vận tải hàng hóa đường bộ trong cuộc sống hàng ngày

Hoạt động vận tải hàng hóa gắn liền và có vai trò thiết yếu với cuộc sống con người. Hàng ngày chúng ta di chuyển bằng xe máy, ô tô, hay máy bay. Hàng hóa tiêu dùng tại các chợ hoặc siêu thị được vận chuyển bằng đường biển, đường bộ. Nguyên vật liệu sản xuất chở từ vùng nguyên liệu đến nơi sản xuất bằng ô tô, tàu hỏa, tàu biển…

van tai hang hoa duong bo

Vai trò của vận tải hàng hóa đường bộ trong cuộc sống hàng ngày

Vận tải hàng hóa đường bộ đóng một vai trò quan trọng chủ yếu trong quá trình phân phối và lưu thông. Nếu nền kinh tế là một cơ thể sống, trong đó hệ thống giao thông là các huyết mạch thì vận chuyển là quá trình đưa các chất dinh dưỡng đến nuôi các tế bào của cơ thể sống.

Từ đó chúng ta thấy vai trò của vận tải hàng hóa đường bộ khá rõ ràng và đặc biệt quan trọng.

2. Các phương thức vận tải

Đường bộ: phổ biến nhất, hàng ngày xung quanh chúng ta: hàng hóa, hành khách, vật liệu, đồ gia dụng… Có thể nói vận tải bộ là không thể thiếu với cuộc sống hàng ngày.

Đường sắt: chưa thực sự phát triển ở Việt Nam. Vận tải đường sắt cả hành khách lẫn hàng hóa, cũng sẽ rất thuận lợi, nếu đầu tư đúng mức.

Đường thủy: chiếm gần 80% lượng hàng chuyên chở, thích hợp với những hàng hóa khối lượng lớn, hàng rời (hàng xá), giá trị đơn vị không cao, không cần vận chuyển gấp.

Đường hàng không: thích hợp với những mặt hàng giá trị cao, khối lượng không lớn, thời gian vận chuyển cần nhanh chóng, với cự ly xa. Loại hình này ở Việt Nam chưa phát triển mạnh ở nội địa: chủ yếu bưu kiện và thư tín. Nhưng với quốc tế, thì vận chuyển hàng air cũng là một lĩnh vực sôi động, hấp dẫn với các công ty dịch vụ vận chuyển.

Đường ống: rất đặc thù, chỉ phù hợp với những loại hàng đặc biệt như khí hóa lỏng, dầu lửa … Phục vụ cho đối tượng đặc biệt như các công ty đa quốc gia, hoặc công ty Nhà nước lớn.

Van tai duong bo la gi

Vận tải đa phương thức

Trong mỗi phương thức lại có thể chia nhỏ thành các hình thức khác nhau. Chẳng hạn vận tải biển gồm vận tải container, hàng rời,…Để phục vụ nhu cầu của sản xuất kinh doanh, Mekong Logistics sử dụng các phương thức vận tải kết hợp với nhau một cách đồng bộ, mang lại hiệu quả, tạo thành một dịch vụ có tên là vận tải đa phương thức. Theo đó, hàng hóa chỉ cần thông qua chúng tôi là sẽ được vận chuyển qua nhiều phương thức, nhiều vùng lãnh thổ, và đến nơi cần giao.

3. Thông tin liên hệ Mekong Logistics

  • 597/5B Nguyen Kiem Street., Ward 9, Phu Nhuan District., Ho Chi Minh
  • Tel: 1900 63 69 44
  • Facebook/Zalo/Viber/Line: 0917 465 096
  • Email: info@mkg.com.vn
  • Website: mekonglogistics.vn |  https://mkg.com.vn

Tag:VẬN CHUYỂN HÀNG ĐI LÀO,Van chuyen hang di Lao,ĐẠI LÝ VẬN TẢI,VẬNCHUYỂN HÀNG KHÔNG,van chuyen hang khong,vận chuyển đường bộ,vanchuyen duong bo,chành xe vận chuyển hàng đi Campuchia,chanh xe van chuyenhang di Campuchia,Công Ty chuyên vận chuyển hàng đi Capuchia,cong ty chuyenvan chuyen hang di campuchia,thủ tục xuất hàng đi campuchia,Thu tuc xuat hang diCampuchia, chuyển phát nhanh đi campuchia,chuyen phat nhanh di campuchia

ĐỐI TÁC MEKONG LOGISTICS

1900 636 944