Vận tải đường bộ là gì và những thuật ngữ liên quan cần biết PHẦN 1
Vận tải đường bộ là một trong những phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến hiện nay. Sau đây, Mekong Logistics sẽ giới thiệu đến Quý khách hàng khái niệm về vận tải đường bộ là gì và những thuật ngữ liên quan đến vận tải đường bộ.

1. Vận tải đường bộ là gì?

Vận tải đường bộ là phương thức vận chuyển và lưu thông hàng hóa bằng các phương tiện di chuyển trên bộ như ô tô, xe khách, xe tải, xe bồn, xe fooc, xe container, rơ – moóc, sơ mi rơ – moóc kéo theo ô tô…

Vận Tải Đường Bộ Là Gì
Vận Tải Đường Bộ Là Gì

Vận tải đường bộ là gì?

Đây là hình thức vận tải phổ biến và thông dụng nhất trong các loại hình vận tải. Mặc dù có cước phí cao nhất nhưng vận tải đường bộ lại được đánh giá là hình thức vận chuyển và lưu thông hàng linh động vì có thể chuyển thẳng từ kho này đến kho khác, từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ, có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau, và linh hoạt đáp ứng được yêu cầu hàng hóa thị trường.

2. RƠ-MOÓC

Rơ – moóc là phương tiện có kết cấu phần lớn khối lượng của toàn bộ của phương tiện không đặt lên xe đầu kéo.

Xe rơ – moóc

Sơ mi rơ – moóc có bánh xe phụ cũng được coi là rơ – moóc. Rơ – moóc chở hàng – (General purpose trailer): là rơ – moóc có kết cấu và trang bị dùng để chở hàng.

Sơ mi rơ – moóc là phương tiện được thiết kế để nối với xe ô tô đầu kéo và có một phần đáng kể của trọng lượng toàn bộ đặt lên xe đầu kéo. Sơ mi rơ – moóc chở hàng(General purpose semi- trailer): là sơmi rơ – moóc có kết cấu và trang bị dùng để chở hàng.

Tổ hợp ô tô/ đầu kéo – rơ – moóc(Road train): Là sự kết hợp của một ô tô/ đầu kéo  với một hoặc nhiều rơ – moóc độc lập, được nối với nhau bằng thanh kéo. Ô tô/ đầu kéo và rơ – moóc có thể là loại chuyên dụng hoặc thông dụng.

3. HÀNG SIÊU TRƯỜNG

Theo Thông tư “Quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ, lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ, vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ” số 07/2010/TT-BGTVT ngày 11 tháng 02 năm 2010, Điều 12 có quy định như sau:

  1. Hàng siêu trường là hàng không thể tháo rời, khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài (của tổ hợp phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) như sau:
  2. a) Chiều dài lớn hơn 20 mét
  3. b) Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét
  4. c) Chiều cao tính từ điể cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2 mét, đối với xe chở container, theo quy định tại khoản 3 Điều 17 của thông tư này.

Xe chở hàng siêu trường

Liên hệ Mekong Logistics

  • 597/5B Nguyen Kiem Street., Ward 9, Phu Nhuan District., Ho Chi Minh
  • Tel: 1900 63 69 44
  • Facebook/Zalo/Viber/Line: 0917 465 096
  • Email: info@mkg.com.vn
  • Website: mekonglogistics.vn | https://mkg.com.vn/

Tag: VẬN CHUYỂN HÀNG ĐI LÀO,Van chuyen hang di Lao,ĐẠI LÝ VẬN TẢI,VẬN CHUYỂN HÀNG KHÔNG,van chuyen hang khong,vận chuyển đường bộ,van chuyen duong bo,chành xe vận chuyển hàng đi Campuchia,chanh xe van chuyen hang di Campuchia,Công Ty chuyên vận chuyển hàng đi Capuchia,cong ty chuyen van chuyen hang di campuchia,thủ tục xuất hàng đi campuchia,Thu tuc xuat hang di Campuchia, chuyển phát nhanh đi campuchia,chuyen phat nhanh di campuchia,

ĐỐI TÁC MEKONG LOGISTICS

1900 636 944