Vận tải đường bộ có vai trò gì.Chúng ta có thể hiểu được khái niệm vận tải hàng hóa bằng đường bộ là gì, nhưng chưa chắc rằng ai cũng biết thực sự loại hình vận tải đường bộ này có vai trò gì? Mekong Logistics sẽ giải đáp cho bạn ngay bài viết sau đây.

1. Thế nào là vận tải đường bộ ?

Hiện nay, ngành dịch vụ vận tải hàng hóa ở nước ta có rất nhiều hình thức vận tải như: đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không. Trong đó vận tải đường bộ là một hình thức vận tải phổ biến nhất. Đây là hình thức vận chuyển, lưu thông những hàng hóa từ nơi này đến nơi khác bằng các phương tiện đường bộ như: container, xe tải, xe ô tô, xe khách,…

Vận tải đường bộ là một hình thức vận tải phổ biến nhất

2. Vận tải đường bộ có vai trò gì?

Nước ta có địa hình rất phong phú và đa dạng. Việc vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác cũng không quá khó khăn vì có rất nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa. Thế nhưng, vận tải đường bộ luôn là hình thức vận chuyển phổ biến nhất. Vai trò vận tải hàng hóa bằng đường bộ rất quan trọng. So về chi phí thì đây là hình thức ít tiêu hao nhất đối với một đất nước đang phát triển như chúng ta. Giúp cho những nhân viên được giao lưu qua nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều môi trường qua việc vận chuyển hàng hóa.

van tai duong bo co vai tro gi

3. Vận tải đường bộ có vai trò hết sức quan trọng

Ngoài ra, nó còn đóng góp một vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế nước nhà. Bằng cách nào? Đó là bằng qua việc thu thuế, đóng góp cho ngân sách nhà nước, Hiện nay cũng có rất nhiều dịch vụ vận tải ra đời, giúp cho hàng trăm ngàn người lao động có việc làm. Sự phát triển của ngành vận tải đường bộ cũng là một điểm tốt đáng nói. Ví dụ ở những nơi có địa hình núi, cao nguyên, chúng ta không thể sử dụng hình thức vận tải bằng đường thủy hay đường hàng không. Có rất nhiều loại xe chuyên dụng phục vụ cho nhu cầu vận chuyển thế này.

Chúng giúp giao nhận hàng hóa từ tất cả mọi nơi trong nước, dễ thích ứng với mọi địa hình ( nhưng với những loại địa hình đặc biệt khác thì việc vận chuyển bằng đường bộ là hoàn toàn không khả quan). Vậy nên cũng có người nói:” Nếu nền kinh tế là một cơ thể sống, trong đó hệ thống giao thông là các huyết mạch thì vận chuyển là quá trình đưa các chất dinh dưỡng đến nuôi các tế bào của cơ thể sống đó”.  Nhưng trong những năm tháng gần đây vận tải đường bộ đang gặp nhiều khó khăn, trở ngại rất lớn bởi các Thông tư, Nghị định của các cấp, các ngành có những điểm chưa phù hợp với sự phát triển trong hội nhập quốc tế, vừa thiếu tính thực tế trong cuộc sống. Nó sẽ làm nảy sinh những nguy cơ tiềm ẩn gây hậu quả to lớn về kinh tế, xã hội và cả sự nghiêm túc của nền pháp lý.

CÔNG TY TNHH TIẾP VẬN MEKONG
  • Địa chỉ: 597/5B Nguyễn Kiệm, Phường 9, Phú Nhuận, HCM
  • Hotline: 1900 636 944
  • Email: info@mkg.com.vn
  • Website: www.mkg.com.vn

Tag: VẬN CHUYỂN HÀNG ĐI LÀO,Van chuyen hang di Lao,ĐẠI LÝ VẬN TẢI,VẬN CHUYỂN HÀNG KHÔNG,van chuyen hang khong,vận chuyển đường bộ,van chuyen duong bo,chành xe vận chuyển hàng đi Campuchia,chanh xe van chuyen hang di Campuchia,Công Ty chuyên vận chuyển hàng đi Capuchia,cong ty chuyen van chuyen hang di campuchia,thủ tục xuất hàng đi campuchia,Thu tuc xuat hang di Campuchia, chuyển phát nhanh đi campuchia,chuyen phat nhanh di campuchia,

ĐỐI TÁC MEKONG LOGISTICS

1900 636 944