Vận tải đường bộ là một trong những phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến hiện nay. Sau đây, Mekong Logistics sẽ giới thiệu đến Quý khách hàng khái niệm về vận tải đường bộ là gì và những thuật ngữ liên quan đến khái niệm vận tải đường bộ.

1. Khái niệm vận tải đường bộ là gì?

Vận tải đường bộ là phương thức vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện di chuyển trên bộ như là: ô tô, xe khách, xe tải, xe bồn, xe fooc, xe container, rơ moóc, sơ mi rơ moóc kéo theo ô tô ..v.v..

Khai niem van tai duong bo

Vận tải đường bộ là phương thức vận tải phổ biến nhất hiện nay

Vận tải đường bộ đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong sự tăng trưởng nền kinh tế đất nước. Vận tải đường bộ còn đóng góp lớn cho ngân sách qua nhiều loại thuế, góp phần tạo việc làm cho người lao động.

Tuy nhiên, để vận chuyển hàng hóa quốc tế, vận tải đường bộ cần phải kết hợp với các phương thức khác như đường biển, đường sắt, đường hàng không…

Vận tải đường bộ cần phải kết hợp với các phương thức khác

Bên cạnh bước tìm hiểu khái niệm vận tải đường bộ là gì? Những thuật ngữ chuyên ngành liên quan đến khái niệm vận tải đường bộ như: Rơ –moóc, xe quá khổ giới hạn, xe quá tải trọng, EIR… là những khái niệm mà các chủ hàng cũng như đơn vị kinh doanh vận tải cần phải hiểu và nắm rõ.

NHỮNG THUẬT NGỮ LIÊN QUAN ĐẾN VẬN TẢI ĐƯỜNG BỘ (P1)

2. RƠ-MOÓC

Rơ mooc là phương tiện có kết cấu khối lượng toàn bộ của phương tiện không đặt lên xe đầu kéo. Sơ mi rơ moóc có bánh xe phụ cũng được coi là rơ – moóc.

  • Rơmooc chở hàng – Rơ mooc tải – General purpose trailer: là rơ – mooc có kết cấu và trang bị dùng để chở hàng.

Sơ mi rơ mooc là phương tiện được thiết kế để nối với xe ô tô đầu kéo và có một phần trọng lượng toàn bộ đặt lên xe đầu kéo.

  • Sơ mi rơ – mooc chở hàng – General purpose semi- trailer : là sơmi rơ mooc có kết cấu và trang bị dùng để chở hàng.

Tổ hợp ô tô/ đầu kéo – rơ mooc – Road train : Là sự kết hợp của một ô tô/ đầu kéo  với một hoặc nhiều rơ – mooc độc lập, được nối với nhau bằng thanh kéo. Ô tô/ đầu kéo và rơ – mooc có thể là loại chuyên dụng hoặc thông dụng.

Quý khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, hãy liên hệ ngay với Mekong Logistics chúng tôi để được chất lượng dịch vụ vận tải tốt nhất, phù hợp với nhu cầu nhất và chất lượng uy tín nhất.

Thông tin liên hệ:

  • 597/5B Nguyen Kiem Street., Ward 9, Phu Nhuan District., Ho Chi Minh
  • Tel: 1900 63 69 44
  • Facebook/Zalo/Viber/Line: 0917 465 096
  • Email: info@mkg.com.vn
  • Website: mekonglogistics.vn

ĐỐI TÁC MEKONG LOGISTICS

1900 636 944